Không dùng biện pháp tránh thai nào nhưng vẫn chưa có thai, vậy có phải là hiếm muộn không?

Chị N. T. A. Đào – Cà Mau

Xin hỏi chuyên gia, tôi 26 tuổi, lấy chồng 1 năm nay, không dùng biện pháp tránh thai nào nhưng vẫn chưa có thai, vậy có phải là hiếm muộn không? Kinh nguyệt của tôi từ trước đến nay không đều, có khi 2 tháng, có khi 45 ngày, mỗi lần máu ra rất ít và đen, tôi dùng Phụng Nguyệt An được không?

Trả lời:

Chào chị,

Hiếm muộn bao gồm các yếu tố như: không dùng biện pháp tránh thai nào từ 1 năm trở lên cộng với sinh hoạt tình dục đều đặn 2 – 3 lần/ tuần mà vẫn chưa có thai, trường hợp của chị cần biết thêm về mật độ quan hệ tình dục. Hiện nay kinh nguyệt của chị bị rối loạn chắc chắn sẽ làm giảm cơ hội thụ thai.

Chị có thể dùng Phụng Nguyệt An giúp điều hòa kinh nguyệt cả về chu kỳ kinh lẫn lượng máu kinh, khi kinh nguyệt diễn ra theo đúng chu kỳ thì chu kỳ rụng trứng cũng sẽ được điều hòa giúp tăng cơ hội thụ thai.

Bên cạnh đó Phụng Nguyệt An giúp bổ máu, tăng cường sức khỏe, giúp cơ thể có được thể trạng tốt để chuẩn bị cho giai đoạn mang thai. Khi mang thai thì ngưng dùng Phụng Nguyệt An, trong giai đoạn này mọi loại thuốc cần tuân thủ theo đơn của bác sĩ.

One thought on “Không dùng biện pháp tránh thai nào nhưng vẫn chưa có thai, vậy có phải là hiếm muộn không?

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *