Khí hư có màu bất thường

Khí hư có màu

Khí hư có màu

Khí hư màu vàng

Khí hư có màu

Khí hư có màu vàng nhạt, dạng mủ, nhiều, có mùi hôi, kèm theo đau bụng, thường là do viêm cổ tử cung mãn tính hoặc viêm nội mạc tử cung gây ra.

Phân tích dưới góc độ của các chuyên gia: khí hư màu vàng chủ yếu là do Trichomonas viêm âm đạo, cần kịp thời kiểm tra và điều trị.

Khí hư lẫn máu

Khí hư có màu

Lượng máu có thể ít hoặc nhiều, khí hư ra lẫn máu thường liên quan tới bệnh ung thư cổ tử cung, ung thư nội mạc tử cung, polyp cổ tử cung, viêm loét cổ tử cung nặng hoặc u xơ dưới niêm mạc tử cung.

Phân tích dưới góc độ của các chuyên gia: khí hư lẫn máu thường là các bệnh lý liên quan tới cổ tử cung, cần khám và điều trị kịp thời.

Khí hư màu nâu

Khí hư có màu nâu, cần xem xét tới triệu chứng viêm phụ khoa hoặc một số bệnh ác tính. Viêm cổ tử cung, ung thư cổ tử cung có thể có biểu hiện khí hư màu nâu.

Phân tích dưới góc độ của các chuyên gia:khí hư màu nâu có thể là viêm cổ biểu hiện của viêm cổ tử cung, cần khám và điều trị kịp thời.

Khí hư màu xanh

Khí hư có màu

Khí hư màu xanh có thể là do bệnh lý ở cổ tử cung gây ra. Chủ yếu là viêm cổ tử cung và viêm loét cổ tử cung. Phân tích dưới góc độ của các chuyên gia: khí hư màu xanh, chủ yếu là do bệnh viêm cổ tử cung gây ra, cần kiểm tra và điều trị kịp thời.

NGUYÊN NHÂN KHÍ HƯ BẤT THƯỜNG

Khí hư do nhiễm Candida âm đạo, bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường và phụ nữ mang thai nên chú ý nhiều hơn đối với trường hợp này. Bệnh lý có thể mắc phải: đó là các triệu chứng điển hình của viêm âm đạo do Candida, hay còn gọi là viêm âm đạo do nấm.

Khí hư dạng nước, khí hư này giống như nước gạo, tiết ra từ âm đạo. Bệnh lý có thể mắc phải: ung thư cổ tử cung giai đoạn cuối, ung thư âm đạo hoặc u xơ dưới niêm mạc tử cung kèm theo viêm nhiễm.

 

Viêm âm đạo do trùng roi Trichomonas, biểu hiện chủ yếu của bệnh là ngứa rát vùng kín. Bệnh lý có thể mắc phải: viêm âm đạo cấp tính hoặc viêm cổ tử cung, có mủ cho thấy đã bị nhiễm khuẩn.

Khí hư dính và giống như lòng trắng trứng hoặc hơi đục, nhưng ngoài biểu hiện tăng tiết dịch ít kèm theo các triệu chứng khác. Bệnh lý có thể mắc phải: viêm cổ tử cung mãn tính, rối loạn chức năng buồng trứng, ung thư tuyến cổ tử cung.

LƯỢNG KHÍ HƯ BẤT THƯỜNG

KHÍ HƯ GIẢM

Khí hư giảm là do rối loạn hoặc mất chức năng buồng trứng, bởi hàm lượng hormone thấp gây ra, khi xuất hiện tình trạng khí hư giảm thường kèm theo các triệu chứng như khô, nóng rát, đau đớn ở âm đạo, mất ham muốn tình dục, thấy khó chịu hoặc gặp khó khăn khi quan hệ tình dục, khí hư giảm trong thời gian dài, làm cho chức năng tự bảo vệ của âm đạo bị suy yếu, phụ nữ dễ bị mắc viêm âm đạo.

KHÍ HƯ RA NHIỀU

Trong thời gian rụng trứng hoặc khi mang thai do nồng độ estrogen tăng cao gây ra tăng tiết dịch âm đạo, khi hưng phấn khí hư ra nhiều đều gọi là khí hư sinh lý. Khí hư bệnh lý do một số nguyên nhân sau : một tác nhân gây viêm nhiễm, viêm cổ tử cung mãn tính , rối loạn chức năng buồng trứng hoặc tuyến âm đạo, nhiễm nấm Candida, viêm âm đạo…..

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *