Cháu có kinh nguyệt 2 tháng đầu, đau bụng đến tái xanh mặt rồi tháng tiếp theo thì lại không thấy kinh nguyệt

Con gái tôi 17 tuổi, hơi ốm và nhỏ con, cháu dậy thì từ 4 tháng trước, cháu có kinh nguyệt 2 tháng đầu, đau bụng đến tái xanh mặt rồi tháng tiếp theo thì lại không thấy kinh nguyệt, tháng vừa rồi lại rất ít máu và màu đen, tôi có đưa cháu đi khám thì bác sĩ nói là không có gì bất thường, không cho thuốc uống, dặn tái khám lại mỗi tháng, cháu tâm lý rất kém nên hay lo lắng thắc mắc là bạn con không bị vậy, thấp thỏm không tập trung học tập. Vậy tôi phải làm sao để kinh nguyệt cháu bình thường?

Trả lời:

Chào chị

Giai đoạn dậy thì nội tiết tố không ổn định nên kinh nguyệt cũng bị rối loạn theo, bác sĩ đã khám và không phát hiện bất thường nào thì chị có thể cho cháu dùng Phụng Nguyệt An giúp điều kinh, bổ huyết, điều hòa cả về chu kỳ kinh lẫn lượng máu kinh và tăng tái tạo máu cho cơ thể. Khi kinh nguyệt được điều hòa thì tâm lý của cháu cũng được ổn định.

Bên cạnh đó chị cũng nên khuyến khích cháu ăn uống đầy đủ dinh dưỡng và vận động thể dục thường xuyên vì trong giai đoạn này cháu sẽ có những thay đổi mạnh về thể chất.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *